Chẳng cần làm lụng quá vất vả, mẹo hay kiếm tiền thông minh là đây

Làm sao để chẳng phải rời khởi chiếc giường thân yêu mà vẫn có thể làm giàu được cho bản thân? Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền hơn, có vô số mẹo và thủ thuật để giúp bạn. Nhưng chúng thường đi kèm với những hi sinh nhất định.

Tuy nhiên, 7 phương pháp dễ dàng sau đây sẽ giúp bạn có được cuộc sống giàu có cho bản thân mà chẳng cần phải bước chân ra khỏi chiếc giường của mình.

1. Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn

Đây là điều được triệu phú tự thân David Bach ủng hộ trong rất nhiều bài phỏng vấn. Điều này có nghĩa là bạn thiết lập số tiền cần tiết kiệm như một hóa đơn cần thanh toán hàng tháng. Số tiền cần thanh toán này sẽ tự động được chuyển vào tài khoản tiết kiệm khi đến “kỳ hạn

Triệu phú tự thân David Bach (Nguồn: CNBC)

“Bạn sẽ không bao giờ bị quên trả “hóa đơn” này và bạn sẽ không bao giờ có thể cắt xén khoản tiền này bởi bạn không thể thấy số tiền này chạy thẳng đến tài khoản tiết kiệm như thế nào”, triệu phú David Bach chia sẻ.

2. Tăng số tiền tích lũy hàng tháng

Một khi bạn đã thiết lập được khác khoản tài chính tự động cho bản thân, hãy tăng số tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn lên.

Hãy đặt ra phần trăm thu nhập mà bạn sẽ tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên “hóa đơn tiết kiệm” của bản thân và sẽ có động lực tăng số tiền này lên.

3. Học theo cách đầu tư của Warren Buffet

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett ủng hộ các quỹ đầu tư theo chỉ số (Index Funds) hơn hầu hết các lựa chọn đầu tư khác bởi đây là cách đầu tư rẻ nhất. Ngoài ra, quỹ đầu tư này không tốn thời gian quản lý. Bạn chỉ cần thực hiện đầu tư và để nó làm việc của mình thay vì theo dõi hay mua và bán cổ phiếu trong các công ty cụ thể.

Tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett luôn ủng hộ quỹ đầu tư theo chỉ số Index Funds (Nguồn: CNBC)

Bạn cũng không cần bỏ ra chi phí cho việc cố vấn đầu tư hay các loại thuế khác, do đó bạn có thể dễ dàng gia tăng số tiền tiết kiệm của mình. Nhà đầu tư Holeman khuyên bạn hãy học hỏi về cách đầu tư này, và nó sẽ tạo ra nhiều tiền hơn cho chiếc ví của bạn.

4. Pha cà phê tại nhà

Triệu phú David Bach gọi đây là “Yếu tố cà phê latte”. Về cơ bản, nếu bạn từ bỏ được thói quen bỏ ra 5USD mỗi sáng để mua 1 tách cà phê (hay các chi phí không cần thiết nào tưng tự), bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, đặc biệt là khi số tiền này được đem vào đầu tư.

“Tôi biết có một số người nói rằng bạn không nên lo lắng về 5USD nhỏ bé đó, nhưng việc cắt giảm chi tiêu 5USD chỉ là bắt đầu. Nếu 5USD bạn cũng không thể làm được, bạn không thể làm được điều lớn hơn”, ông Bach chia sẻ.

5. Xây dựng dòng thu nhập thụ động

Tạo thu nhập thụ động cần một số nỗ lực rất lớn trong thời điểm ban đầu, nhưng một khi đã đi vào quỹ đạo, bạn có thể dễ dàng kiếm ra số tiền lớn cho bản thân. Bạn có thể cho thuê một căn phòng không dùng đến tại nhà mình, mở dịch vụ chăm thú cưng bán thời gian hay tạo blog để thu tiền từ quảng cáo,…. Có vô vàn ý tưởng cho bạn trong thời đại hiện nay.

Hãy luôn cố gắng tạo ra ít nhất 2 nguồn thu cho bản thân, 1 dành cho cuộc sống hàng ngày và 1 cho tài khoản tiết kiệm của bạn.

6. Luôn có những cuốn sách hay bên mình

Bạn sẽ luôn tìm thấy cả 1 thư viện đủ các loại sách trong nhà của các triệu phú. Đây chính là điều khác biệt giữa giới triệu phú và những người khác bởi họ biết rằng việc học là mãi mãi chứ không chỉ chấm dứt khi ra khỏi mái trường.

“Thành công là một quá trình dài. Và bạn sẽ mãi mắc kẹt tại chỗ nếu bạn không biết đầu tư cho giáo dục”, triệu phú Keith Cameron Smith khẳng định.

Cách rẻ nhất và dễ nhất để bắt đầu đầu tư vào giáo dục tài chính là thông qua những cuốn sách.

7. Tìm tới con đường mang lại nhiều thu nhập hơn

Cách tốt nhất để tăng thu nhập của bạn là kiếm được mức lương cao hơn, cho dù điều đó có nghĩa là bạn phải giành được quyết định thăng chức hoặc phải tìm một công việc mới.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách tăng cường giáo dục bản thân qua các lớp học kỹ năng hay theo đuổi các bằng cấp cần thiết cho một công việc mới.

Warren Buffett đã từng khẳng định: “Đầu tư vào bản thân là đầu tư vào tương lai, và là khoản đầu tư thông minh nhất bạn có thể làm.”

Nguồn 24h