Chiều ngày 01/04/2019, tại khách sạn Sheraton số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Mofin Vietnam và LoanDirect, với kỳ vọng sẽ cùng nhau ghi dấu ấn trên bản đồ P2P lending trên toàn thế giới.

Được biết đến là một công ty cho vay ngang hàng hàng đầu tại Việt Nam nhờ tính nhân văn, khả năng xét duyệt hồ sơ vay siêu tốc và thực hiện chuẩn chỉ theo quy định của nhà nước, Mofin Vietnam đã nhận được sự quan tâm từ LoanDirect - một trong những công ty cho vay bất động sản hàng đầu tại Mỹ.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược, ông Vũ Tuấn Dũng - đại diện cho Mofin tại Vietnam chia sẻ: Mofin là ứng dụng cho vay trên nền tảng P2P đã kết nối thành công giữa rất nhiều người có khoản tiền nhàn rỗi với người cần vay tiền, giúp họ đạt được mục đích của mình. Chúng tôi hi vọng rằng, LoanDirect sẽ giúp lan toả tính văn minh của Mofin tới nhiều quốc gia khác trên thế giới.


Ông Vũ Tuấn Dũng (bên trái) - đại diện cho Mofin tại Vietnam

Bên phía đối tác của Mofin, đại diện LoanDirect, Tổng giám đốc Joe Lam chia sẻ với phóng viên: Với nền tảng công nghệ vượt trội của Mofin, chúng tôi kỳ vọng thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ rút ngắn từ 15 ngày xuống chỉ còn 3 ngày. Chúng tôi rất háo hức được đưa công nghệ của Mofin vào áp dụng thẩm định cho mọi khoản vay của người dân Mỹ.


Tổng giám đốc LoanDirect - Ông Joe Lam 

Có thể thấy sự hợp tác trên là “cái bắt tay vàng” của hai công ty hàng đầu tại Việt Nam và Hoa Kỳ, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong việc lan toả nền tảng cho vay văn minh của Mofin tới bạn bè quốc tế, cũng như rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ cho người dân Mỹ có nhu cầu mua bất động sản nhưng không đủ điều kiện xét duyệt hồ sơ của ngân hàng Hoa Kỳ.


Đại diện Mofin và đại diện LoanDirect ký kết hợp tác chiến lược tại phòng họp Sông Đà, khách sạn Sheraton số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội. 

"Mofin là công ty cho vay ngang hàng đầu tiên tại Việt Nam dựa trên nền tảng kết nối P2P đích thực, tức Mofin không phải là đơn vị cho vay mà chỉ là nền tảng giúp kết nối người cần vay với người cho vay. Với những con số ấn tượng như: 150 tỉ đã được giải ngân trong năm 2018, 300.000 người đã được giải ngân trên hệ thống Mofin, với hơn 1000 đơn mỗi ngày.

Đối tác của Mofin - LoanDirect, Hoa Kỳ  là công ty cho vay bất động sản Mỹ với sự điều hành của Tổng Giám đốc có kinh nghiệm hoạt động hơn 29 năm trong nghề tài chính và địa ốc. Trụ sở chính đặt tại California với nhiều chi nhánh tại các bang lớn của Hoa Kỳ. Theo ông Joe Lâm cho biết, con số đầu tư cho vay tại Hoa Kỳ của LoanDirect lên tới 13 tỉ USD."