Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới

Sau 3 năm, Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon, đã giành lại vị trí đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu với tài sản lên tới 200 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos mới đây đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới khi vượt qua tỷ phú Elon Musk.

Giá trị tài sản ròng của người sáng lập Amazon là 200 tỷ USD trong khi của Elon Musk là 198 tỷ USD. Theo chỉ số này, Elon Musk đã lỗ khoảng 31 tỷ USD trong năm qua trong khi Jeff Bezos kiếm được 23 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 7% vào ngày 4/3. Diễn biến này khiến tài sản của Elon Musk giảm tới 17,6 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Tỷ phú Elon Musk đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tháng 5/2023 khi vượt qua Giám đốc điều hành LVMH Bernard Arnault, người điều hành một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Dior và Celine.

Ba tỷ phú Elon Musk, Bernard Arnault và Jeff Bezos đã cạnh tranh nhau về vị trí dẫn đầu trong nhiều tháng. Bernard Arnault đã giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới khi tài sản của ông ngày càng tăng nhờ doanh số bán hàng xa xỉ bùng nổ, giúp đẩy giá cổ phiếu của LVMH lên cao.

Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới vào tay của Jeff Bezos (Ảnh: AFP)

Đầu năm nay, một thẩm phán tòa án bang Delaware đã bác bỏ gói thù lao năm 2018 của Tesla cho CEO Elon Musk, trị giá hơn 50 tỷ USD, vốn đã có thể giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Cổ phiếu Tesla cũng giảm khoảng 24% từ đầu năm đến nay.

Danh hiệu người giàu nhất thế giới được hoán đổi vài tháng một lần, tùy thuộc vào diễn biến của thị trường. Theo báo cáo hàng năm của Oxfam, Elon Musk và Bernard Arnault vẫn nắm giữ rất nhiều tài sản. Kể từ năm 2020, giá trị tài sản ròng của 5 người giàu nhất thế giới đã tăng vọt 114% lên tổng cộng 869 tỷ USD.

nguồn: VTV