Người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc kiếm hơn 2 tỷ USD chỉ trong 1 tuần

Thời gian vừa qua, nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc đã gây chấn động khi kiếm được hơn 2 tỷ USD (hơn 46.000 tỷ VND) chỉ trong chưa đầy 1 tuần.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Yang Huiyan (Nguồn: Asia Tatler)

Kiếm được hơn 2 tỷ USD (hơn 46.000 tỷ VND) trong 1 tuần sẽ có cảm giác như thế nào? Chỉ có Yang Huiyan – nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc - mới có thể trả lời.

Giá cố phiếu của công ty phát triển địa ốc lớn nhất Trung Quốc Country Garden Holdings đã tăng mạnh, đưa giá trị tài sản ròng của Yang Huiyan tăng thêm 2,1 tỷ USD lên mức 25,6 tỷ USD chỉ trong vòng 4 ngày. Bà Yang Huiyan hiện là phó chủ tịch của công ty và cũng là người nắm nhiều cổ phần nhất công ty, 57%.

Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện cô là tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc khi chỉ mới 36 tuổi. Yang cũng là người điều hành Bright Scholar Education Holdings, công ty điều hành các trường quốc tế và song ngữ K – 12 lớn nhất tại Trung Quốc.

Cha của bà Yang, ông Yeung Guoqiang, đồng sáng lập Country Garden vào năm 1992, được hưởng lợi rất nhiều từ sự bùng nổ thị trường bất động sản của Trung Quốc. Năm 2005, Yeung chuyển nhượng cổ phần kiểm soát của mình trong công ty cho con gái của mình do “ý định đào tạo Yang Huiyan thành người kế thừa của gia đình ông.”

Hiện cổ phiếu của Country Garden đã tăng thêm 7,4%. Có vẻ như chuỗi may mắn của Yang sẽ không sớm kết thúc.

Nguồn 24h