Warren Buffett mách: Đổi tiền tiết kiệm sang 3 thứ này, 10 năm sau, bạn sẽ cảm ơn chính mình!

Warren Buffett từng nói, đổi tiền tiết kiệm lấy một số tài sản nhất định có thể là con đường dẫn đến thành công tài chính trong tương lai.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ba chiến lược đầu tư của Warren Buffett sẽ giúp bạn tăng tài sản trong thập kỷ tới.

01

Đầu tư vào khả năng và kiến thức của bản thân

Buffett luôn nhấn mạnh rằng khoản đầu tư quan trọng nhất là đầu tư vào bản thân. Điều này không chỉ có nghĩa là đầu tư vào tiền bạc mà còn là thời gian và năng lượng. Học một kỹ năng mới hoặc lấy một bằng cấp cao hơn, đó sẽ là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện cho bản thân.

Theo thống kê, mức lương trung bình của người có bằng cử nhân có thể cao hơn 50% so với người chỉ có bằng cấp 3. Điều này có nghĩa là bằng cách không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và thu nhập cao hơn trong tương lai.

Tri thức là vĩnh cửu, nó không mất giá trị. Dù đã ở tuổi 90 nhưng Warren Buffett chưa từng ngừng đọc sách cũng như nghiên cứu về ngành nghề của mình.

Liên tục tích lũy kiến thức, bạn sẽ duy trì khả năng cạnh tranh trong sự nghiệp, khả năng bị đào thải sẽ giảm đi rất nhiều.

Warren Buffett mách: Đổi tiền tiết kiệm sang 3 thứ này, 10 năm sau, bạn sẽ cảm ơn chính mình! - Ảnh 1.

Thần đầu tư Warren Buffett

02
Đầu tư vào cổ phiếu và quỹ có chất lượng

Warren Buffett được mệnh danh là thần chứng khoán, chiến lược đầu tư cũng như lợi nhuận thu được của ông luôn thu hút nhiều sự chú ý. Đầu tư vào cổ phiếu và quỹ chất lượng cao là một cách để chia sẻ lợi nhuận và tăng trưởng của một công ty.

Lấy Apple làm ví dụ, Warren Buffett bắt đầu tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu này từ đầu năm 2016 và vẫn giữ nó cho đến ngày nay.

Tính đến đầu năm 2021, giá trị thị trường của cổ phiếu Apple của Warren Buffett đã vượt quá 125 tỷ USD, lợi tức đầu tư của ông đã vượt quá 900%.

Tất nhiên, đầu tư vào cổ phiếu và quỹ đòi hỏi khả năng nghiên cứu và phân tích nhất định, nhưng bằng cách chọn các công ty và quỹ có hiệu suất ổn định và quản lý đáng tin cậy, chúng ta có thể thu được lợi nhuận ổn định và lâu dài hơn.

Warren Buffett mách: Đổi tiền tiết kiệm sang 3 thứ này, 10 năm sau, bạn sẽ cảm ơn chính mình! - Ảnh 2.
03
Đầu tư vào tài sản thực thể

Đầu tư vào tài sản thực thể là một trong những cách quan trọng để bảo vệ khỏi sự mất giá của tiền gửi. Tài sản thực thể bao gồm bất động sản, vàng, tác phẩm nghệ thuật và một số hàng hóa xa xỉ. Những tài sản này thường có tính khan hiếm và nhu cầu lâu dài, có thể duy trì và tăng giá trị ở một mức độ nhất định.

Một số tài sản thực thể không chỉ có thể chống lại sự mất giá mà còn tăng giá trị theo thời gian.

Thay vì tiết kiệm tất cả những gì mình có, hay biến chúng thành những tài sản có thể duy trì và tăng giá trị của chúng, bao gồm đầu tư vào bản thân, đầu tư vào cổ phiếu và quỹ chất lượng cao cũng như đầu tư vào tài sản thực thể.

Theo thời gian, những lựa chọn đầu tư này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn hơn thay vì chỉ bị mắc kẹt trong khoản tiền gửi lãi suất thấp.

Đối với các quyết định đầu tư trong tương lai, hãy lý trí, không ngừng học hỏi, bắt kịp thời đại để thích ứng với những thay đổi của môi trường kinh tế và nhu cầu cá nhân.

Nếu bạn có thể bám sát mục tiêu đầu tư dài hạn của mình, tích cực tham khảo ý kiến của các chuyên gia và tránh những rủi ro không đáng có, hy vọng đạt được tự do tài chính và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn là hoàn toàn khả thi.

Theo thời gian, chúng ta sẽ biết ơn nhiều hơn về những lựa chọn thông minh mà mình đưa ra hôm nay vì những lựa chọn này sẽ quyết định sự tự do tài chính và chất lượng cuộc sống của chúng ta trong tương lai.

Biến tiền tiết kiệm thành tài sản có giá trị là bước quan trọng để tạo dựng một tương lai thịnh vượng hơn cho bản thân và gia đình.

Nguồn: kenh14